NỘI DUNG CỦA SÁCH LỤC KHÍ

Sách Lục Khí

Nội dung của sách Lục Khí viết về cách thực hành Lục Khí- phương pháp dán huyệt tự chữa bệnh đơn giản, an toàn, hiệu quả. 

Nếu bạn chưa biết Lục Khí là gì vui lòng xem link sau: LINK

Xem thêm: so sánh Lục Khí với các phương pháp khác( Châm cứu truyền thống, xoa bóp bấm huyệt, diện chẩn, khí công y đạo, tác động cột sống). 

Cuốn sách này dành cho: 

  • Những bạn mới tiếp cận Đông Y
  • Những người học y học bổ sung như diện chẩn, khí công y đạo, tác động cột sống muốn tìm các phương pháp tự chữa bệnh khác
  • Những người đang tìm phương pháp chữa bệnh cực kì đơn giản, an toàn, hiệu quả cho chăm sóc gia đình.
Sách Lục Khí hướng dẫn điều trị 100 bệnh thường gặp

Chính vì cuốn sách viết cho những người không chuyên về ngày y nên từ ngữ cuốn sách viết rất dễ hiểu, đơn giản, cách xác định huyệt dễ dàng kèm video và hình ảnh hướng dẫn. Ai cũng có thể học và thực hành được. 

Phần 1

Phần 1 của cuốn sách viết về lý thuyết thành lập bộ huyệt lục khí. 

Mỗi bộ huyệt Lục Khí gồm có 10-12 huyệt. Mỗi bộ huyệt đại diện cho 1 cơ quan, 1 tạng phủ ở trong cơ thể. Tạng phủ nào bị bệnh, cơ quan nào bị bệnh thì dùng bộ huyệt của cơ quan đó để chữa. Do đó chúng ta có 12 bộ huyệt tương ứng với 12 tạng phủ và cơ quan trong cơ thể. Từ 12 bộ huyệt đó mà chữa được rất nhiều bệnh. Bởi lẽ bệnh tất cũng từ cơ quan, tạng phủ mà ra. Phần này là những lý thuyết chắc lọc nhất, cốt lõi nhất, tổng hợp kinh nghiệm gần 5 năm giảng dạy, chia sẻ Lục Khí của tác giả. Kết hợp với sơ đồ, bảng biểu, các bước, chắc chắn sau khi đọc phần này các bạn có thể thành lập được bộ huyệt Lục Khí. 

Lý thuyết thành lập bộ huyệt Lục Khí

Phần 2

Phần 2 của cuốn sách là phần thực hành. Phần này giúp xác định các huyệt trong bộ huyệt Lục Khí. Tác giả đã chọn các cách xác định đơn giản nhất, dễ làm nhất để trình bày, đi kèm với bộ video xác định huyệt và hình ảnh huyệt rõ nét giúp các bạn dễ dàng để xác định được huyệt nhất. Ngoài ra cách hướng dẫn dán huyệt tý mỉ chi tiết, từ việc cắt salonpas như thế nào, dán huyệt như thế nào cũng được tác giả nên rất cụ thể, người mới học cũng có thể làm được. 

Một huyệt của Lục Khí trong sách Lục Khí

Phần 3, phần 4

Phần 3, phần 4 của cuốn sách là phần phụ lục dành cho những bạn nào muốn nghiên cứu sâu về Lục Khí và Kinh Dịch, Tử vi, Huyền Học. Phần 3 nói về nạp quẻ dịch cho huyệt Lục Khí. Trong Lục Khí mỗi huyệt tương ứng với một quẻ dịch, mỗi quẻ dịch đều có ý nghĩa riêng và biểu thị tác dụng của huyệt Lục Khí. Biết ý nghĩa tượng quái có thể suy ra được tác dụng của huyệt. Rất là vi diệu.

Nạp quẻ dịch cho huyệt Lục Khí

Chương 4 nói về cách xem ngày giờ châm, chọn huyệt gọi là thời châm. Mỗi ngày mỗi giờ đều có huyệt tương ứng để châm. Biến đổi khôn lường, ai biết sử dụng thì rất là ảo diệu. 

Thời châm Lục Khí- xem ngày dán huyệt

Như vậy nội dung của cuốn sách lục khí dánh cho những người không chuyên về y hoặc mới tiếp cận Đông Y, người học tự chữa bệnh. Sau khi học xong chúng ta sẽ biết tự chữa bệnh một cách đơn giản, an toàn và hiệu quả. 

Xem thêm:  

Hỗ trợ học tập và thực hành lục khí miễn phí khi mua sách Lục Khí: 

Đặt mua sách Lục Khí tại đây : LINK

Các câu hỏi thường gặp: Lục khí có khó thực hành, khó làm không? Không học y có làm được không? Lục Khí có an toàn không? 

Comments are closed.